GIỚI THIỆU VỀ CAO MINH ĐẠT

 

TIỂU SỬ 

Cao Minh Đạt (sinh ngày 22 tháng 4 năm 1975) là một nam diễn viên Việt Nam, được biết đến như là gương mặt diễn viên đẹp trai và nổi tiếng của điện ảnh Việt Nam trong những năm của thập niên 2000. 

Cao Minh Đạt nổi lên với vai diễn đầu đời trong phim cổ tích "Vua Heo" vào năm 1995, được nhiều khán giả yêu thích khi còn là sinh viên học năm nhất. Nhờ vẻ đẹp trong sáng, hiền lành, chân chất… Cao Minh Đạt đã lọt vào mắt xanh của các đạo diễn cho những vai chính diện dễ thương như "Những đứa con thành phố", "Con nhà nghèo", "Bến sông trăng", "Xe tăng 301"… 

 

SỰ NGHIỆP PHIM ẢNH

Cao Minh Đạt là gương mặt chiếm sóng truyền hình cả nước với nhiều bộ phim gây tiếng vang, mà nổi bật với các phim Trùng quang tâm sử, Anh và em, Hoa thiên điểu, Tham vọng, Mùi ngò gai, Lục Vân Tiên... Tuy nhiên vai diễn bước ngoặt trong sự nghiệp của mình phải kể đến vai bác sĩ Tạo đẹp trai, lạnh lùng, bất cần nhưng tràn đầy trách nhiệm và nhiệt huyết trong bộ phim đình đám về đề tài bác sĩ Blouse Trắng. 

Kể từ đó, Cao Minh Đạt liên tục gặt hái thành công với các vai diễn thần tượng như Khiêm trong Vòng Xoáy Tình Yêu và Phong của Tình Yêu Còn Lại, 2 vai diễn ghi đậm dấu ấn của Cao Minh Đạt trên màn ảnh đối với khán giả. 

Bên cạnh sự nghiệp điện ảnh đình đám, Cao Minh Đạt cũng tham gia nhiều vở diễn ăn khách tại sân khấu 5B nhưː Người đàn ông của trời, Màn kịch vụng về, Giấc mơ điện ảnh... Cao Minh Đạt còn là sự lựa chọn của nhiều đạo diễn trong các bộ phim điện ảnh chiếu Tết như: Khi người ta yêu, Đẻ mướn, Phát tài... 

 

GIẢI THƯỞNG NHẬN ĐƯỢC 

Cao Minh Đạt nhận được các giải thưởng cá nhân cho sự nghiệp diễn xuất thành công của mình nhưː Giải diễn viên ấn tượng 2004 do VTV3 tổ chức, giải cặp đôi được yêu thích nhất năm 2005 của HTV (cùng với người tình màn ảnh diễn viên Thanh Thúy), giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất của Cánh Diều Vàng 2011, nhiều lần đề cử giải Mai Vàng hay giải thưởng HTV cho Nam diễn viên được yêu thích.

Facebook